Lâm Thời Tình Nhân Quan Hệ 6

Nhíu mày

Bốn năm đại học đối với Quý Hạ Lương mà nói thật sự là trôi qua rất nhanh. Hắn thậm chí còn không kịp nhớ rõ mặt mũi hay tên của những đứa bạn cùng khóa nữa. Ngoại trừ Hàng Gia Minh ra, ai hắn cũng không liên lạc, kể cả Đông Ẩm. Lúc đầu, hắn quả thực có cố gọi vài cuộc điện thoại cho đứa em song sinh của mình nhưng nó không bao giờ là người bắt máy, một là Cố Lâm Hành tiếp điện thoại, hai là không ai nhấc máy nghe.

Cố Lâm Hành luôn đối hắn rất lạnh nhạt, trả lời điện thoại cũng tỏ thái độ không quan tâm gì, còn nói rằng Đông Ẩm thực không muốn nói chuyện với hắn. Có lẽ, Đông Ẩm hận hắn. Hắn biết, Đông Ẩm thực nhìn ôn nhu yếu ớt vậy thôi chứ thực ra rất quật cường chấp nhất, so với ai cũng đều hơn xa. Ngày đó hắn bỏ đi, mặc dù có bảo Cố Lâm Hành chuyển lời nhưng chắc chắn là nó giận hắn không chịu đích thân nói lời từ biệt. Dù gì hắn cũng chưa quên được Cố Lâm Hành kia, không liên lạc nhau quả thực là cách lựa chọn tốt nhất. Cố Lâm Hành đã từng nói qua y sẽ đối tốt với Đông Ẩm cho nên hắn cũng không còn phải lo ngại gì nữa. Tóm lại, hắn và bọn họ cuối cùng đã chấm dứt rồi.

Ra trường, đối với chuyện tìm việc làm Quý Hạ Lương cũng không lo lắng là bao. Tuy rằng hắn ở trường học mới tốt nghiệp ra không có kinh nghiệm nhưng bởi vì hắn là sinh viên ưu tú cho nên kiếm việc cũng không khó. Công việc hiện tại của hắn trừ bỏ không có tiền đồ mở rộng, còn lại rất vừa ý hắn. Vừa gần nhà, tiền lương cũng vừa đủ chi tiêu. Nhà của hắn là một căn phòng nhỏ hắn thuê, có hắn và có Quý Thần Hi. Quý Thần Hi hiện tại cũng không còn bám người như trước nữa, đã sớm thoát khỏi bộ dáng con nít ngày xưa thay vào đó là một bộ rất ư là chững chạc. Nó nhìn qua khá giống Cố Lâm Hành, nhất là khi nó nhíu mày, giống y y như đúc.

“Thần Hi, có chuyện gì làm cháu không thoải mái sao? Sao mặt lại nhăn đến như vậy?”

Nhin cái bộ nhíu mày này của nó, Quý Hạ Lương sẽ cảm thấy không thoải mái, đấy là bởi vì hắn sẽ bất giác nhớ tới Cố Lâm Hành. Quý Thần Hi đang uống sữa khi nghe Quý Hạ Lương hỏi như vậy, nó vẫn không thèm trả lời hắn mà tiếp tục uống sữa của mình. Quý Hạ Lương liền vì thế mà tức giận, giật lấy ly sữa của nó thô bạo đặt qua một bên, tiếp tục tra khảo,

“Rốt cuộc là làm sao, về sao không cho cháu nhíu mày như vậy nữa.”

Quý Thần rất ít khi thấy Quý Hạ Lương nổi nóng như vậy, nhất thời có chút ngơ ra, rốt cuộc sau đó lại bắt đầu oa khóc lớn. Quý Hạ Lương đối với cảnh này liền đau đầu, hắn vì sao lại giận cá chém thớt? Cuối cùng, hắn mạc danh kì diệu không còn tức giận nữa, ngữ khí cũng mềm đi chút ít.

“Nam tử hán đại trượng phu không thể động chút là khóc nha. Rốt cuộc là có chuyện gì, kể cho chú nghe nào.”

Quý Thần Hi thấy hắn không giận nữa, rốt cuộc cũng đem chuyện mình bực bội nói ra.

“Ở nhà trẻ các bạn khác đều được ba ba mụ mụ tới đón, nhưng là, nhưng là… chỉ có chú Quý đến đón cháu thôi. Bạn cháu đều nói ba ba mụ mụ cháu chỉ có chết rồi nên chú Quý mới tới đón thay. Chú Quý, ba ba mụ mụ của con thật sự là chết rồi sao, không bao giờ trở lại sao?”

Quý Thần Hi nói xong liền đem ánh mắt ướt sũng nhìn Quý Hạ Lương. Hắn không ngờ lại là chuyện này, nhất thời lung túng không biết làm sao. Hắn thật quả là sơ sót a, tiểu hài tử thật ra so với người lớn càng mẫn cảm hơn. Hắn đã không biết lại còn tức giận với nó nữa chứ.

“Chú Quý không phải đã nói với Thần Hi là ba ba mụ mụ của Thần Hi chỉ là bận quá nên không thể đến thôi sao? Chờ khi Thần hi lớn liền có thể tự đi tìm bọn họ là được rồi. Bọn họ chưa có chết đâu, chú có thể lấy mệnh của mình ra cam đoan với cháu đó.”

Quý Thần hi vừa mới định đưa tay thề liền bị Quý Thần Hi lấy tay nhỏ bé ngăn lại.

“Thần Hi tin tưởng chú Quý mà.”

Nó có chú Quý rồi, ba ba mụ mụ đâu còn là gì trọng yếu đâu. Nó thà rằng chú Quý lừa nó, chứ nó vạn lần không muốn chú Quý rời xa nó. Hơn nữa, nó nhớ kĩ mình không nên ở trước mặt chú Quý nhíu mày, nếu không hậu quả sẽ thực nghiêm trọng nha~

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s